Visa khả năng đặc biệt EB-2 có sẵn trong các lĩnh vực chung về khoa học, nghệ thuật hoặc kinh doanh. Theo chính sách của USCIS, các nghệ thuật của người Hồi giáo bao gồm các vận động viên và người giải trí. Một số yêu cầu chính cần thiết để tìm cách đủ điều kiện nhận Visa Khả năng đặc biệt EB-2 bao gồm nhiều dạng bằng chứng phải được xem xét, chuẩn bị và ghi chép cẩn thận, như:

Yêu cầu 1: Cho thấy rằng ứng viên có khả năng đặc biệt trong nghệ thuật khoa học hoặc kinh doanh.

Yêu cầu ban đầu là nó được thể hiện trong lĩnh vực nỗ lực hoặc chuyên môn sẽ được đưa vào khoa học, nghệ thuật hoặc kinh doanh. Dưới đây là danh sách chung về các tiêu chí yêu cầu người nộp đơn phải trình bày ít nhất 3 trong số 6 loại bằng chứng. Điều này là cần thiết để đánh giá xem, nói chung, liệu người nộp đơn có một mức độ chuyên môn cao hơn đáng kể so với bình thường gặp phải trong ngành khoa học, nghệ thuật hoặc kinh doanh:

  • Bằng cấp, bằng tốt nghiệp, chứng chỉ hoặc giải thưởng tương tự từ một trường cao đẳng, đại học, trường học hoặc tổ chức khác, liên quan đến lĩnh vực khả năng đặc biệt
  • Ít nhất mười năm kinh nghiệm toàn thời gian trong lĩnh vực của bạn
  • Nếu được yêu cầu, giấy phép hoặc chứng nhận để thực hành trong nghề nghiệp hoặc nghề nghiệp của bạn
  • Một mức lương cao hoặc thù lao khác cho các dịch vụ, thể hiện khả năng đặc biệt
  • Thành viên của hiệp hội nghề nghiệp
  • Được công nhận thành tựu và đóng góp quan trọng trong lĩnh vực chuyên môn hoặc công nghiệp

Khi người nộp đơn đã chứng minh rằng họ có thể ghi lại ít nhất 3 trong số các tiêu chí quy định nêu trên, USCIS sau đó được yêu cầu tham gia đánh giá bằng chứng dựa trên vụ việc Vật chất của Kazarian (596 F.3d 1115 (2010)) đòi hỏi phải có quyết định cuối cùng về thành tích của Gabriel liên quan đến việc xem xét tất cả các bằng chứng trong hồ sơ. Đánh giá này liên quan đến USCIS xác định liệu một người khởi kiện có đứng đầu trong lĩnh vực nỗ lực của mình hay không.

Yêu cầu 2: Cho thấy rằng người nộp đơn sẽ có lợi về cơ bản cho nền kinh tế Hoa Kỳ, lợi ích văn hóa Hoa Kỳ, lợi ích giáo dục của Hoa Kỳ hoặc phúc lợi Hoa Kỳ.

Một lợi ích tiềm năng thường được thể hiện bằng cách ghi lại thành tích trong quá khứ và giải thích làm thế nào cho thấy thành công trong tương lai của người nộp đơn.

Theo các yêu cầu trên, trừ khi người nộp đơn ở trong Lợi ích quốc gia và có thể từ bỏ quy trình chứng nhận lao động, để đủ điều kiện nhận Visa Khả năng đặc biệt EB-2 một lời mời làm việc và một chứng nhận lao động được yêu cầu. Để biết thêm thông tin về việc loại Visa EB-2 này có phải là lựa chọn tốt nhất cho bạn không, vui lòng tiếp xúc của chúng tôi hội đồng chứng nhận luật sư di trú để thảo luận về trường hợp của bạn ngày hôm nay.

 

[in thân thiện]