Visa Visa Hoa KỳMột R-1 là một công dân nước ngoài đến Hoa Kỳ tạm thời được thuê ít nhất là bán thời gian (trung bình ít nhất 20 giờ mỗi tuần) bởi một tổ chức tôn giáo phi lợi nhuận ở Hoa Kỳ (hoặc một tổ chức liên kết với giáo phái tôn giáo ở Hoa Kỳ) để làm việc như một bộ trưởng hoặc trong một ơn gọi tôn giáo hoặc nghề nghiệp.

Để đủ điều kiện, quốc tịch nước ngoài phải là thành viên của một giáo phái tôn giáo có tổ chức tôn giáo phi lợi nhuận thực sự tại Hoa Kỳ trong ít nhất 2 năm ngay trước khi nộp đơn.

Cả tổ chức thỉnh nguyện và nhân viên tôn giáo phải đáp ứng một số yêu cầu nhất định, như sau:

Tài liệu hỗ trợ cần thiết cho tổ chức tôn giáo

Tài liệu hỗ trợ cần thiết cho công nhân tôn giáo

Bằng chứng về tình trạng miễn thuế

  • Nếu tổ chức tôn giáo có cá nhân riêng của mình. IRS 501 (c) (3) thư, cung cấp thư xác định hiện tại hợp lệ từ IRS cho thấy tổ chức được miễn thuế
  • Nếu tổ chức được công nhận là miễn thuế theo miễn thuế nhóm, cung cấp phán quyết nhóm
  • Nếu tổ chức được liên kết với giáo phái tôn giáo, cung cấp:
    • Một thư xác định hiện tại hợp lệ từ IRS cho thấy rằng tổ chức được miễn thuế;
    • Tài liệu xác lập bản chất tôn giáo và mục đích của tổ chức;
    • Văn học tổ chức; và
    • Chứng nhận giáo phái tôn giáo, là một phần của Bổ sung phân loại R-1 cho Mẫu I-129 (xem các liên kết bên phải)

Bằng chứng bồi thường lương hoặc không lương

  • Bằng chứng có thể kiểm chứng cho thấy cách tổ chức sẽ bồi thường cho người lao động tôn giáo, bao gồm bồi thường bằng tiền hoặc bằng hiện vật cụ thể. Bằng chứng bồi thường có thể bao gồm:
    • Bằng chứng quá khứ bồi thường cho các vị trí tương tự;
    • Ngân sách cho thấy các khoản tiền dành riêng cho tiền lương, cho thuê, vv;
    • Bằng chứng là phòng và bảng sẽ được cung cấp cho công nhân tôn giáo;
    • Nếu các tài liệu IRS như Mẫu W-2 hoặc tờ khai thuế được chứng nhận có sẵn, chúng phải được cung cấp; và
    • Nếu tài liệu IRS không có sẵn, bạn phải giải thích lý do và cung cấp tài liệu có thể kiểm chứng, có thể so sánh

Nếu công nhân tôn giáo sẽ tự hỗ trợ

  • Các tài liệu cho thấy người làm việc tôn giáo sẽ giữ một vị trí là một phần của một chương trình được thiết lập cho công việc truyền giáo tạm thời, không bù trừ, là một phần của một chương trình quốc tế rộng lớn hơn về công việc truyền giáo được bảo trợ bởi giáo phái
  • Bằng chứng cho thấy rằng tổ chức có một chương trình được thiết lập cho công việc truyền giáo tạm thời, không bù trừ, trong đó:
    • Lao động nước ngoài được bồi thường hoặc không bồi thường trước đây giữ trạng thái R-1;
    • Công nhân truyền giáo không được bồi thường;
    • Tổ chức cung cấp đào tạo chính thức cho các nhà truyền giáo; và
    • Tham gia vào công việc truyền giáo như vậy là một yếu tố được thiết lập của sự phát triển tôn giáo trong giáo phái đó.
  • Bằng chứng cho thấy giáo phái tôn giáo của tổ chức duy trì các chương trình truyền giáo cả ở Hoa Kỳ và nước ngoài
  • Bằng chứng về sự chấp nhận của công nhân tôn giáo vào chương trình truyền giáo
  • Bằng chứng về nhiệm vụ và trách nhiệm liên quan đến công việc truyền giáo không bù trừ truyền thống này

Bản sao hồ sơ ngân hàng của công nhân tôn giáo hoặc ngân sách ghi lại các nguồn tự hỗ trợ. Điều này có thể bao gồm, nhưng không giới hạn, tiết kiệm cá nhân hoặc gia đình, phòng và hội đồng quản trị với gia đình chủ nhà ở Hoa Kỳ, đóng góp từ các nhà thờ của giáo phái hoặc bằng chứng xác minh khác

Bằng chứng thành viên

  • Bằng chứng là nhân viên tôn giáo là thành viên của một giáo phái tôn giáo có một tổ chức tôn giáo phi lợi nhuận ngay tại Hoa Kỳ trong ít nhất 2 năm ngay trước khi nộp đơn khởi kiện

Nếu công nhân tôn giáo sẽ làm việc như một bộ trưởng, cung cấp:

  • Một bản sao giấy chứng nhận xuất gia của công nhân tôn giáo hoặc các tài liệu tương tự
  • Các tài liệu cho thấy sự chấp nhận trình độ của người lao động tôn giáo với tư cách là một mục sư trong giáo phái tôn giáo, cũng như bằng chứng cho thấy anh ta hoặc cô ta đã hoàn thành bất kỳ khóa học giáo dục thần học theo quy định nào tại một cơ sở thần học được công nhận thường được yêu cầu hoặc công nhận bởi giáo phái tôn giáo đó. Bao gồm bảng điểm, chương trình giảng dạy và tài liệu chứng minh rằng tổ chức thần học được công nhận bởi giáo phái
  • Nếu giáo phái không yêu cầu giáo dục thần học theo quy định, cung cấp:
    • Các yêu cầu của giáo phái tôn giáo để phong chức cho bộ trưởng;
    • Một danh sách các nhiệm vụ được thực hiện bởi đức hạnh phong chức;
    • Mức độ của giáo phái, nếu có; và
    • Bằng chứng về việc các công nhân tôn giáo hoàn thành các yêu cầu của giáo phái để xuất gia

Bằng chứng về việc làm R-1 trước đó (để gia hạn thời gian ở lại làm R-1)

  • Nếu nhân viên tôn giáo nhận được tiền lương, hãy cung cấp các tài liệu IRS cho thấy anh ta hoặc cô ta nhận được tiền lương. Điều này có thể bao gồm, nhưng không giới hạn ở Mẫu W-2 hoặc bản sao có chứng thực của tờ khai thuế thu nhập đã nộp phản ánh công việc đó và khoản bồi thường cho việc làm R-1 trước đó
  • Nếu công nhân tôn giáo nhận được bồi thường không lương:
    • Nếu tài liệu IRS có sẵn, cung cấp tài liệu IRS về khoản bồi thường không có lương; hoặc là
    • Nếu tài liệu IRS không có sẵn, hãy giải thích lý do và cung cấp bằng chứng có thể so sánh, có thể kiểm chứng về tất cả các hỗ trợ tài chính (bao gồm các điều khoản, phòng và bảng, hoặc hỗ trợ khác) với một mô tả về địa điểm nơi công nhân tôn giáo sống, một hợp đồng thuê để thiết lập nơi anh ta hoặc cô ấy đã sống, hoặc bằng chứng khác
  • Nếu nhân viên tôn giáo không nhận được tiền lương nhưng hỗ trợ anh ta hoặc cô ta và bất kỳ người phụ thuộc nào, hãy cung cấp các tài liệu có thể kiểm chứng để cho thấy cách hỗ trợ được duy trì. Điều này có thể bao gồm, nhưng không giới hạn, báo cáo tài chính đã được kiểm toán, hồ sơ tổ chức tài chính, báo cáo tài khoản môi giới, tài liệu ủy thác được ký bởi luật sư hoặc bằng chứng khác

 

Một người tìm kiếm tình trạng thị thực R-1 có thể tìm kiếm một thời gian lưu trú ban đầu lên đến 30 tháng. Gia hạn lưu trú có thể được cấp thêm tối đa 30 tháng. Tổng thời gian lưu trú tại Hoa Kỳ của công nhân tôn giáo trong phân loại R-1 không thể vượt quá 5 năm (60 tháng).

Gia đình người có Visa R-1

Vợ / chồng của công nhân tôn giáo R-1 và trẻ em chưa lập gia đình (dưới 21 tuổi) có thể đủ điều kiện để phân loại R-2. Một người phụ thuộc R-2 không được phép chấp nhận việc làm dựa trên phân loại thị thực này.

[in thân thiện]