Visa Stamp USAวีซ่านักท่องเที่ยว B แบบนอกเขตครอบคลุมผู้เยี่ยมชมจากต่างประเทศเพื่อทำธุรกิจ (B-1) และความสุข (B-2) ชาวต่างชาติส่วนใหญ่ที่เดินทางเข้ามาในสหรัฐอเมริกาในแต่ละปีเข้ามาในฐานะผู้มาเยือนชั่วคราวในประเภท B วีซ่า โดยทั่วไปแล้วการเข้าพักในสหรัฐอเมริกาในหมวดหมู่นี้จะสั้นด้วยกิจกรรมที่ได้รับอนุญาตเช่น:

  • การชมทิวทัศน์
  • เยี่ยมครอบครัว
  • ดูแลสุขภาพ
  • การดำเนินคดีการประชุมกับทนายความการพิจารณาคดีของศาล
  • กิจกรรมทางธุรกิจที่ จำกัด สำหรับนายจ้างในต่างประเทศ

การเดินทางชั่วคราวและไม่สามารถเกี่ยวข้องกับการจ้างงานในประเทศสหรัฐอเมริกาหรือการดำเนินการโปรแกรมการศึกษาทางวิชาการจนกว่าจะได้รับการอนุมัติจาก US Immigration Service

ข้อกำหนดทั่วไป

กระทรวงการต่างประเทศสหรัฐฯมีข้อกำหนดเฉพาะสำหรับการออกวีซ่านักท่องเที่ยวให้แก่ชาวต่างชาติ:

  •  ผู้เข้าชมกำลังเข้าสู่สหรัฐอเมริกาในระยะเวลาที่ จำกัด
  • ผู้เข้าชมตั้งใจที่จะเดินทางออกนอกสหรัฐอเมริกาเมื่อครบกำหนดระยะเวลาการพำนักของเขาหรือเธอ
  • ในขณะที่อยู่ในสหรัฐอเมริกาผู้เข้าชมคงที่อยู่ต่างประเทศซึ่งเขาหรือเธอไม่มีความตั้งใจที่จะละทิ้ง
  • ผู้เข้าชมมีข้อตกลงทางการเงินที่เพียงพอสำหรับการเดินทางพักและออกจากสหรัฐอเมริกา
  • ผู้เข้าชมจะมีส่วนร่วมในกิจกรรมที่ชอบด้วยกฎหมายที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจหรือความพึงพอใจ
  • คุณต้องมีหนังสือเดินทางที่ถูกต้องเป็นเวลาอย่างน้อย 6 เดือนหลังจากออกเดินทางจากสหรัฐอเมริกา (เว้นแต่ได้รับการยกเว้นโดย ข้อตกลงเฉพาะประเทศ) สำหรับครอบครัวสมาชิกในครอบครัวของคุณทุกคนรวมถึงทารกและเด็กจะต้องมีหนังสือเดินทางของตนเอง ข้อกำหนดอื่น ๆ ตามกฎหมายยังใช้กับเทคโนโลยีหรือคุณสมบัติที่ต้องอยู่ในหนังสือเดินทาง
  • ไม่มีสิทธิ์เนื่องจากคณะกรรมการที่ผ่านมาของการก่ออาชญากรรมบางอย่างการละเมิดการเข้าเมืองหรือเหตุผลอื่น ๆ ตามที่กำหนดไว้ภายใต้กฎหมายของสหรัฐอเมริกา

ก่อนที่ผู้เข้าชมชาวต่างชาติจะสามารถเข้าสหรัฐฯในสถานะ B-1 หรือ B-2 เขาหรือเธอจะต้องได้รับวีซ่าจากสถานกงสุลสหรัฐฯที่อยู่นอกสหรัฐอเมริกา

เพิ่มเติมว่าชาวต่างชาติที่ต้องการเยี่ยมชมสหรัฐอเมริกาจำเป็นต้องมีวีซ่าหรือไม่ขึ้นอยู่กับประเทศที่มาจาก หากคุณเป็นพลเมืองของประเทศที่เป็นส่วนหนึ่งของโครงการสละสิทธิ์วีซ่า (VWP) คุณอาจเดินทางมาโดยไม่ต้องขอวีซ่านานถึง 90 วัน ก่อนที่คุณจะเดินทางคุณจะต้องตอบใบสมัครออนไลน์ด้วย กรมความมั่นคงแห่งมาตุภูมิเรียกว่า ESTA นอกจากนี้ข้อกำหนดว่าคุณมีสิทธิ์ใช้โปรแกรม VWP ESTA หรือไม่นั้นคล้ายกับข้อกำหนดสำหรับการออกและการรับเข้าโดยใช้วีซ่านักท่องเที่ยว ข้อแตกต่างที่สำคัญอย่างหนึ่งจากวีซ่านักท่องเที่ยวปกติคือนักเดินทางที่ขอเข้าเรียนภายใต้โครงการสละสิทธิ์วีซ่าโดยทั่วไปจะสละสิทธิ์ในการตรวจสอบหรืออุทธรณ์คำตัดสินของเจ้าหน้าที่ของ CBP เกี่ยวกับการสมัครเข้าเมืองท่าเข้า

ปัจจุบันมี 37 ประเทศเข้าร่วมในโครงการยกเว้นวีซ่าดังที่แสดงด้านล่าง:

โปรแกรมการสละสิทธิ์วีซ่า - ประเทศที่เข้าร่วม

อันดอร์ราฮังการีนิวซีแลนด์
ออสเตรเลียประเทศไอซ์แลนด์นอร์เวย์
ออสเตรียไอร์แลนด์โปรตุเกส
เบลเยียมอิตาลีซานมาริโน
บรูไนประเทศญี่ปุ่นสิงคโปร์
สาธารณรัฐเช็กลัตเวียสโลวะเกีย
เดนมาร์กนสไตน์สโลวีเนีย
เอสโตเนียประเทศลิธัวเนียเกาหลีใต้
ฟินแลนด์ลักเซมเบิร์กสเปน
ฝรั่งเศสเกาะมอลตาสวีเดน
ประเทศเยอรมันโมนาโกประเทศสวิสเซอร์แลนด์
กรีซเนเธอร์แลนด์ไต้หวัน
ประเทศอังกฤษ

ประเทศใหม่บางครั้งจะถูกเพิ่มเข้าไปในรายการนี้และเริ่มต้นในวันที่ 31 มีนาคม 2014 พลเมืองของชิลีที่ตรงตามเกณฑ์ของโปรแกรมการสละสิทธิ์วีซ่าอาจเดินทางไปยังสหรัฐอเมริกาเพื่อทำธุรกิจหรือท่องเที่ยวได้นานถึง 90 วันโดยไม่มีวีซ่า

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมว่าคุณมีสิทธิ์ได้รับวีซ่า B-1 / B-2 หรือไม่โปรแกรม VWP ESTA ติดต่อ บริษัท ของเรา ก่อนที่คุณจะเข้าประเทศสหรัฐอเมริกาสมัครออนไลน์หรือไปที่แผนกกงสุลของสหรัฐอเมริกาในประเทศของคุณ

[PrintFriendly]