Visa Stamp USAโครงการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมระหว่างประเทศภายใต้การจำแนกประเภท Q-1 นั้นมีวัตถุประสงค์เพื่อให้การฝึกอบรมหรือการจ้างงานภาคปฏิบัติในสหรัฐอเมริกาแก่ชาวต่างชาติที่ต้องการแลกเปลี่ยนประวัติศาสตร์วัฒนธรรมและประเพณีของบ้านของพวกเขาในสหรัฐอเมริกา ประเทศ เป็นที่รู้จักกันทั่วไปว่าเป็นวีซ่าดิสนีย์ตัวเลือกวีซ่านี้มีให้สำหรับโปรแกรมที่คล้ายกับสถาบันที่สามารถมอบประสบการณ์สาธารณะเกี่ยวกับประเทศประเทศหรือวัฒนธรรมชาติพันธุ์ต่างประเทศ

จึงจะมีคุณสมบัติการแลกเปลี่ยนทางวัฒนธรรมจะต้องเกิดขึ้นในโรงเรียนพิพิธภัณฑ์ธุรกิจหรือสถานประกอบการอื่น ๆ ที่ประชาชนชาวอเมริกันหรือส่วนของการแบ่งปันสาธารณะที่มีความสนใจร่วมกันทางวัฒนธรรมจะสัมผัสกับด้านของวัฒนธรรมต่างประเทศในโปรแกรมที่มีโครงสร้าง โปรแกรมจะต้องมีองค์ประกอบทางวัฒนธรรมที่เป็นส่วนสำคัญและสำคัญของการจ้างงานหรือการฝึกอบรมผู้มาแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมระหว่างประเทศ องค์ประกอบทางวัฒนธรรมของโปรแกรมจะต้องได้รับการออกแบบเพื่อแสดงหรืออธิบายทัศนคติศุลกากรประวัติศาสตร์มรดกปรัชญาหรือขนบธรรมเนียมประเพณีของประเทศที่ผู้มาเยือนแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมระหว่างประเทศ องค์ประกอบการจ้างงานและ / หรือการฝึกอบรมของโปรแกรมอาจไม่เป็นอิสระจากองค์ประกอบทางวัฒนธรรมของโปรแกรมและจะต้องเป็นยานพาหนะที่ใช้เพื่อให้บรรลุวัตถุประสงค์ขององค์ประกอบทางวัฒนธรรมของโปรแกรม

เพื่อให้นายจ้างชาวอเมริกันมีคุณสมบัติพวกเขาจะต้องดำเนินธุรกิจอย่างแข็งขันในสหรัฐอเมริกาและต้องรักษาโครงการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมระหว่างประเทศที่จัดตั้งขึ้น และนายจ้างที่มีศักยภาพของสหรัฐจะต้องเสนอค่าจ้างและเงื่อนไขการทำงานของผู้ถือวีซ่า Q-1 เทียบเคียงได้กับผู้ที่ทำงานในประเทศสหรัฐอเมริกาในท้องถิ่นที่ได้รับการว่าจ้างในทำนองเดียวกันและแสดงให้เห็นว่ามีความสามารถทางการเงิน

เพื่อให้บุคคลธรรมดาสามารถเดินทางผ่านวีซ่าประเภท Q-1 ได้พวกเขาจะต้องมีคุณสมบัติดังต่อไปนี้:

  • มีอายุอย่างน้อย 18 ปี ณ เวลาที่ยื่นคำร้องและตั้งใจจะออกเดินทางจากสหรัฐอเมริกาเมื่อเสร็จสิ้นการเข้าร่วม
  • มีคุณสมบัติสำหรับการจ้างงานหรือการฝึกอบรมที่ระบุไว้ในคำร้อง; และ
  • มีความสามารถในการสื่อสารอย่างมีประสิทธิภาพเกี่ยวกับวัฒนธรรมของประเทศที่ถือสัญชาติของตนต่อสาธารณชนในสหรัฐอเมริกา
  • เคยพำนักอาศัยอยู่และอยู่นอกสหรัฐอเมริกาในปีก่อนหน้าหากเคยเข้ารับการแลกเปลี่ยนทางวัฒนธรรมระหว่างประเทศ
  • มนุษย์ต่างดาว Q-1 รักษาสถานะทางกฎหมายในสหรัฐอเมริกาเท่านั้นในขณะที่มีส่วนร่วมในการฝึกอบรมและ / หรือการจ้างงานที่ได้รับอนุมัติ

เมื่อได้รับการอนุมัติคำร้อง Q-1 ระยะเวลาของการเข้าพักระยะเวลาที่จำเป็นสำหรับโปรแกรมที่อนุมัติหรือ 15 เดือนแล้วแต่จำนวนใดจะสั้นกว่า ระยะเวลารวมที่ชาวต่างชาติ Q-1 อาจพำนักอยู่ในสหรัฐอเมริกาอาจไม่ขยายออกไปเกินกว่า 15 เดือนแม้ว่าผู้รับผลประโยชน์ Q-1 ก่อนหน้าอาจเข้าร่วมในโครงการแลกเปลี่ยนทางวัฒนธรรมระหว่างประเทศอื่นหากเขา / เธออาศัยอยู่ นอกสหรัฐอเมริกาเป็นเวลาอย่างน้อยหนึ่งปี (ไม่รวมการเยี่ยมชมโดยย่อของสหรัฐอเมริกา)

[PrintFriendly]