รัฐมนตรีและผู้ที่ไม่ใช่รัฐมนตรีในอาชีพทางศาสนาและอาชีพสามารถขอวีซ่า EB-4 เพื่อจุดประสงค์ในการปฏิบัติศาสนกิจในตำแหน่งที่ได้รับค่าตอบแทนเต็มเวลา ความแตกต่างที่สำคัญระหว่างตำแหน่งรัฐมนตรีและตำแหน่งที่ไม่ใช่รัฐมนตรีมีดังนี้:

ผู้ปฏิบัติศาสนกิจที่ไม่ใช่รัฐมนตรี

มีขีด จำกัด ตามกฎหมายหรือตัวเลข“ หมวก” ของคนงาน 5,000 คนที่อาจได้รับวีซ่าประเภทนักบวชทางศาสนาที่ไม่ใช่รัฐมนตรี EB-4 ในแต่ละปีงบประมาณ ปีบัญชีเริ่มวันที่ 1 ตุลาคมของแต่ละปีปฏิทินและสิ้นสุดในวันสุดท้ายของเดือนกันยายนของปีถัดไป ไม่มีขีด จำกัด สำหรับผู้ปฏิบัติศาสนกิจผู้อพยพพิเศษที่แสวงหาวีซ่า EB-4 เพียงเพื่อวัตถุประสงค์ในการประกอบอาชีพของรัฐมนตรี

เกณฑ์คุณสมบัติ

ในการมีคุณสมบัติเป็นผู้ปฏิบัติศาสนกิจผู้อพยพพิเศษคนต่างชาติจะต้อง:

  1. เป็นสมาชิกของนิกายทางศาสนาที่มีองค์กรทางศาสนาที่ไม่หวังผลกำไรในสหรัฐอเมริกาอย่างน้อย 2 ปีทันทีก่อนยื่นคำร้องสำหรับสถานะนี้กับ USCIS
  2. พยายามเข้าประเทศสหรัฐอเมริกาเพื่อทำงานใน เต็มเวลา, ต้องจ่าย ตำแหน่งในหนึ่งในอาชีพต่อไปนี้:
    • เพียง แต่เป็นรัฐมนตรีของนิกายทางศาสนานั้น
    • อาชีพทางศาสนาทั้งในระดับมืออาชีพและไม่เป็นมืออาชีพ
    • อาชีพทางศาสนาไม่ว่าจะเป็นอาชีพหรืออาชีพ หรือ
    • องค์กรทางศาสนาที่ไม่แสวงหาผลกำไรโดยสุจริตในสหรัฐอเมริกา
  3. มาทำงานด้วย:
    • องค์กรทางศาสนาที่ไม่แสวงหาผลกำไรโดยสุจริตในสหรัฐอเมริกา; หรือ
    • องค์กรโดยสุจริตที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับศาสนาในสหรัฐอเมริกา
  4. ทำงานในตำแหน่งใดตำแหน่งหนึ่งที่อธิบายไว้ข้างต้นหลังจากอายุ 14 ปีทั้งในต่างประเทศหรือในสถานะการเข้าเมืองที่ถูกต้องตามกฎหมายในสหรัฐอเมริกาอย่างต่อเนื่องเป็นเวลาอย่างน้อย 2 ปีทันทีก่อนยื่นคำร้องกับ USCIS งานศาสนาก่อนหน้านั้นไม่จำเป็นต้องตรงกับประเภทของงานที่จะทำ การหยุดพักการทำงานต่อเนื่องในช่วงสองปีที่ผ่านมาจะไม่ส่งผลกระทบต่อการมีสิทธิ์ตราบเท่าที่:
    • ชาวต่างชาติยังคงทำงานเป็นลูกจ้างในศาสนา
    • เวลาพักไม่เกินสองปี และ
    • ลักษณะของการหยุดพักสำหรับการฝึกอบรมทางศาสนาต่อไปหรือสำหรับวันอาทิตย์ที่ไม่เกี่ยวข้องกับงานที่ไม่ได้รับอนุญาตในสหรัฐอเมริกา อย่างไรก็ตามชาวต่างชาติจะต้องเป็นสมาชิกของผู้ยื่นคำร้องตลอดระยะเวลาสองปีของการจ้างงานที่มีคุณสมบัติ

นายจ้างชาวอเมริกันหรือคนงานในนามของเขาหรือเธอเองจะต้องยื่นแบบฟอร์ม I-360, คำร้องสำหรับ Amerasian, แม่ม่าย (เอ้อ) หรือผู้อพยพพิเศษเพื่อขอการจัดหมวดหมู่ของผู้ปฏิบัติงานทางศาสนาพิเศษ ทั้งองค์กรทางศาสนาที่ไม่แสวงหาผลกำไรและผู้ปฏิบัติงานทางศาสนาต้องปฏิบัติตามข้อกำหนดด้านล่าง

เอกสารสนับสนุนที่จำเป็นสำหรับองค์กรทางศาสนา

หลักฐานสถานะการยกเว้นภาษีต้องมีสิ่งใดสิ่งหนึ่งต่อไปนี้:

  • หากองค์กรทางศาสนามีจดหมาย IRS 501 (c) (3) ของตัวเองให้ระบุจดหมายยืนยันที่ถูกต้องในปัจจุบันจาก IRS ซึ่งแสดงว่าองค์กรนั้นได้รับการยกเว้นภาษี
  • หากองค์กรได้รับการยอมรับว่าได้รับการยกเว้นภาษีภายใต้การยกเว้นภาษีกลุ่มให้จัดทำจดหมายการพิจารณาการยกเว้นภาษีกลุ่ม IRS ที่ถูกต้องในปัจจุบัน
  • หากองค์กรมีส่วนเกี่ยวข้องกับนิกายทางศาสนาให้จัดเตรียม:
    • จดหมายตัดสินใจที่ถูกต้องในปัจจุบันจาก IRS แสดงให้เห็นว่าองค์กรได้รับการยกเว้นภาษี
    • เอกสารที่กำหนดลักษณะทางศาสนาและวัตถุประสงค์ขององค์กร
    • วรรณคดีองค์การ และ
    • ใบรับรองนิกายทางศาสนา

หลักฐานการจ่ายเงินเดือนหรือค่าตอบแทนที่ไม่ได้เงินเดือนดังที่แสดงโดยต่อไปนี้:

  • หลักฐานที่ตรวจสอบได้แสดงให้เห็นว่าองค์กรจะชดเชยผู้ปฏิบัติงานทางศาสนาได้อย่างไรรวมถึงการชดเชยเป็นเงินหรือเป็นเงินพิเศษ หลักฐานอาจรวมถึง:
    • หลักฐานที่ผ่านมาของการชดเชยสำหรับตำแหน่งที่คล้ายกัน;
    • งบประมาณที่แสดงเงินไว้สำหรับเงินเดือนสัญญาเช่า ฯลฯ ;
    • หลักฐานที่แสดงว่ามีการจัดห้องและอาหารให้กับผู้ปฏิบัติงานทางศาสนา
    • หากมีเอกสาร IRS เช่นแบบฟอร์ม IRS W-2 หรือการคืนภาษีที่ผ่านการรับรองแล้วจะต้องมีเอกสารดังกล่าว และ
    • หากเอกสาร IRS ไม่พร้อมใช้งานให้อธิบายสาเหตุและจัดทำเอกสารที่สามารถเทียบเคียงได้และตรวจสอบได้

เอกสารประกอบการสมัครที่จำเป็นสำหรับนักบวช

หลักฐานการเป็นสมาชิก ต้องมีหลักฐานว่าผู้ปฏิบัติงานทางศาสนาเป็นสมาชิกของนิกายทางศาสนาที่มีองค์กรทางศาสนาที่ไม่หวังผลกำไรในสหรัฐอเมริกาอย่างน้อย 2 ปีทันทีก่อนยื่นคำร้อง เอกสารที่แสดงว่าเจ้าหน้าที่ศาสนามีคุณสมบัติในการปฏิบัติหน้าที่ในตำแหน่งที่เสนอให้รัฐมนตรีจะต้อง:

  • สำเนาหนังสือรับรองการอุปสมบทหรือเอกสารที่คล้ายกัน
  • เอกสารแสดงการยอมรับคุณสมบัติของผู้ปฏิบัติงานทางศาสนาในฐานะรัฐมนตรีในนิกายทางศาสนาเช่นเดียวกับหลักฐานที่แสดงว่าเขาหรือเธอสำเร็จหลักสูตรการศึกษาเทววิทยาตามที่กำหนดในสถาบันเทววิทยาที่ได้รับการรับรองตามปกติแล้วจำเป็นต้องได้รับการยอมรับ รวมใบรับรองผลการเรียนหลักสูตรและเอกสารประกอบที่กำหนดว่าสถาบันเทววิทยาได้รับการรับรองจากหน่วยงาน
  • หากนิกายไม่ต้องการการศึกษาศาสนศาสตร์ที่กำหนดให้จัดเตรียม:
    • ข้อกำหนดทางศาสนาของนิกายสำหรับการอุปสมบทให้รัฐมนตรี;
    • รายการหน้าที่ดำเนินการโดยอาศัยอำนาจตามการอุปสมบท
    • ระดับการบวชของนิกายหากมี; และ
    • หลักฐานที่แสดงถึงความต้องการของนักบวชในการบวช

หลักฐานการทำงานทางศาสนาที่ผ่านมา (ต่างประเทศหรืออยู่ในสถานะการเข้าเมืองที่ถูกกฎหมายในสหรัฐอเมริกา) หากการจ้างงานที่จำเป็นก่อนหน้านี้คือ:

  • ในสหรัฐอเมริกาและผู้ปฏิบัติงานทางศาสนาได้รับค่าตอบแทนเป็นเงินเดือนให้เอกสารที่แสดงว่าเขาหรือเธอได้รับเงินเดือน ซึ่งอาจรวมถึง แต่ไม่ จำกัด เพียงแบบฟอร์ม W-2 หรือสำเนาที่ได้รับการรับรองของการยื่นแบบแสดงรายการภาษีเงินได้ที่แสดงถึงงานและค่าตอบแทนดังกล่าวสำหรับการจ้างงานก่อนหน้า
  • ตำแหน่งค่าตอบแทนที่ไม่ได้รับเงินเดือนจากนั้นผู้ปฏิบัติงานทางศาสนาควรดู:
    • หากมีเอกสาร IRS ให้เอกสาร IRS เกี่ยวกับค่าตอบแทนที่ไม่ได้รับเงินเดือน หรือ
    • หากเอกสาร IRS ไม่พร้อมใช้งานให้อธิบายสาเหตุและจัดทำเอกสารที่สามารถเทียบเคียงได้และตรวจสอบได้
  • หากผู้ปฏิบัติงานทางศาสนาไม่ได้รับเงินเดือน แต่สนับสนุนเขาหรือเธอและผู้ติดตามใด ๆ ให้จัดเตรียมเอกสารที่สามารถตรวจสอบได้เพื่อแสดงว่าได้รับการสนับสนุนอย่างไร ซึ่งอาจรวมถึง แต่ไม่ จำกัด เพียงงบการเงินที่ผ่านการตรวจสอบบันทึกสถาบันการเงินงบบัญชีนายหน้าเอกสารทรัสต์ที่ลงนามโดยทนายความหรือหลักฐานการตรวจสอบอื่น ๆ
  • หากประสบการณ์ก่อนหน้านี้จำเป็นต้องได้รับในต่างประเทศให้แสดงหลักฐานเปรียบเทียบของงานศาสนา

เวลาพระอาทิตย์ตกสำหรับผู้ปฏิบัติศาสนกิจที่ไม่ใช่รัฐมนตรี

The ไม่ใช่รัฐมนตรีว่าการกระทรวง โปรแกรมผู้ปฏิบัติงานทางศาสนาพิเศษสำหรับผู้ย้ายถิ่นฐานหมดอายุในวันที่ 30 กันยายน 2558 กฎหมายอนุญาตให้คนงานเหล่านี้อพยพหรือปรับตัวเข้ากับผู้พำนักถาวรในวันนั้น ผู้ปฏิบัติศาสนกิจผู้อพยพพิเศษที่ไม่ใช่รัฐมนตรีรวมถึงผู้ที่อยู่ในอาชีพทางศาสนาหรือการประกอบอาชีพที่มีทั้งในระดับมืออาชีพและที่ไม่ใช่อาชีพ วันที่พระอาทิตย์ตกยังใช้กับคู่สมรสและบุตรของผู้ปฏิบัติศาสนกิจผู้อพยพพิเศษที่ไม่ใช่รัฐมนตรีเหล่านี้ ผู้อพยพพิเศษเข้าประเทศสหรัฐอเมริกาเพียงเพื่อจุดประสงค์ในการปฏิบัติหน้าที่ของรัฐมนตรีและคู่สมรสและบุตรที่ยังไม่บรรลุนิติภาวะของพวกเขาจะไม่ได้รับผลกระทบจากวันที่พระอาทิตย์ตกดินนี้

วันที่พระอาทิตย์ตกดินนี้ถือเป็นวันสิ้นสุดเว้นแต่ว่ารัฐสภาคองเกรสแห่งสหรัฐอเมริกาจะขยายอีกครั้งเหมือนเมื่อก่อน กรุณาตรวจสอบ บล็อกของเรา สำหรับการปรับปรุงในอนาคต

ครอบครัวของ EB-4 ผู้ปฏิบัติศาสนกิจผู้อพยพพิเศษ

คู่สมรสของผู้ปฏิบัติงานทางศาสนาผู้อพยพพิเศษและเด็กที่ยังไม่ได้แต่งงานซึ่งมีอายุต่ำกว่า 21 ปีอาจมาพร้อมหรือติดตามเพื่อเข้าร่วมเป็นผู้ปฏิบัติงานหลักทางศาสนาหรือปรับสถานะในสหรัฐอเมริกา สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมโปรดดูที่ลิงก์“ กรีนการ์ด” ทางด้านขวา

[PrintFriendly]