สำหรับ บริษัท ข้ามชาติบางแห่งการรักษาพนักงานต่างชาติในสหรัฐอเมริกาเป็นระยะเวลานานเป็นสิ่งที่จำเป็น ด้วยข้อ จำกัด ที่กำหนดไว้ในช่วงเวลาของการรับสมัครแรงงาน วีซ่าชั่วคราวเป็นเรื่องปกติที่การอยู่ในสหรัฐอเมริกาหกหรือเจ็ดปีนั้นไม่เพียงพอที่จะบรรลุเป้าหมายของธุรกิจการค้า นี่คือเหตุผลที่ตามความต้องการของตลาดที่เพิ่มขึ้นของธุรกิจในสหรัฐอเมริกาที่นายจ้างชาวอเมริกันสามารถยื่นคำร้องเพื่อให้พนักงานชาวต่างชาติได้ไม่ จำกัด ระยะเวลาผ่านบัตรสีเขียว หากไม่มีผลประโยชน์ดังกล่าวเศรษฐกิจและงานของสหรัฐอเมริกาสำหรับแรงงานสหรัฐที่ถูกกฎหมายคนอื่น ๆ อาจถูกลดทอนลงหากไม่มีแรงงานต่างชาติ

ประเภทที่สามของวีซ่า EB-1 ซึ่งเรียกว่าเป็น EB-1C เป็นตัวเลือกสำหรับพนักงานชาวต่างชาติที่ต้องการที่พักอาศัยถาวรในสหรัฐอเมริกาวีซ่าประเภท EB-1 สำหรับผู้จัดการข้ามชาติหรือผู้บริหารมีคุณสมบัติคล้ายกันสำหรับ การมีสิทธิ์เป็น วีซ่า L-1 สำหรับการถ่ายโอนระหว่างประเทศ. คล้ายกับ L-1 ที่จะมีคุณสมบัตินายจ้างสหรัฐจะต้องยื่นคำร้องกับ USCIS เพื่อขอการจ้างงานถาวรของผู้บริหารหรือพนักงานบริหาร อย่างไรก็ตามมันไม่ได้เป็นข้อกำหนดที่พนักงานอยู่ในสถานะ L-1 ข้อกำหนดทั่วไปบางประการสำหรับ L-1 ยังใช้กับหมวดวีซ่า EB-1C: 

1. พนักงานจะต้องทำงานในต่างประเทศสำหรับองค์กรที่มีคุณสมบัติเหมาะสมซึ่งมีความเกี่ยวข้องอย่างใดอย่างหนึ่งกับนายจ้างสหรัฐฯที่คาดหวังเป็นระยะเวลาต่อเนื่อง 1 ปีในระยะเวลา 3 ปีก่อนหน้านี้

2. นายจ้างในอนาคตของสหรัฐอเมริกาจะต้องเกี่ยวข้องกับ บริษัท ต่างประเทศที่พนักงานทำงานอยู่

ข้อแตกต่างที่สำคัญอย่างหนึ่งระหว่างหมวดหมู่วีซ่า L-1 และหมวด EB-1 ที่เกี่ยวข้องคือ EB-1 นั้นมีให้เฉพาะกับผู้ที่จะทำงานในสหรัฐอเมริกาในตำแหน่ง "ผู้บริหาร" หรือ "ผู้บริหาร" รวมถึง หากมีตำแหน่งใกล้เคียงกันในขณะที่อยู่ต่างประเทศสำหรับ บริษัท ในเครือ ดังนั้นสิ่งนี้อาจส่งผลกระทบต่อพนักงานที่อยู่ในสถานะ L-1B โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากพวกเขามีสิทธิ์เป็นพนักงานข้ามชาติที่มีความรู้เฉพาะด้านเท่านั้น ด้วยเหตุนี้ทำไมคนทำงานวีซ่า L-1B บางคนจึงอาจเปลี่ยนสถานะเป็นประเภท L-1A (ก่อน 6 เดือนสุดท้ายของปีที่ 5 ของสถานะ L) นี่เป็นเรื่องสำคัญเพราะหากพนักงาน L-1B สามารถเปลี่ยนเป็นสถานะ L-1A ระยะเวลาการเข้าเรียนในสหรัฐอเมริกาได้สูงสุด 7 ปี นี่เป็นเวลามากกว่าที่จะหาที่อยู่ถาวร

ข้อกำหนดอีกประการหนึ่งสำหรับการยื่นคำร้องขอวีซ่ากรีนการ์ด EB-1 ข้ามชาติคือ บริษัท สหรัฐอเมริกามีส่วนร่วมในกิจกรรมทางธุรกิจที่ดำเนินงานและดำเนินงานมาไม่น้อยกว่าหนึ่งปีก่อนที่จะยื่นคำร้องกับ USCIS สิ่งนี้แตกต่างจากคำร้อง L-1 ซึ่งอาจมอบให้กับ บริษัท ที่เริ่มต้นขึ้น  

การพิจารณาว่าจะหาบัตรสีเขียวข้ามชาติ EB-1 จะขึ้นอยู่กับว่าพนักงานสามารถจัดทำเอกสารวัสดุที่จำเป็นที่ USCIS จะร้องขอรวมทั้งอธิบายหน้าที่การงานของตำแหน่งที่ตีความโดยกฎระเบียบและกฎหมายที่เกี่ยวข้อง ในความเห็นของเรา คณะกรรมการที่ผ่านการรับรองผู้เชี่ยวชาญ ในกฎหมายคนเข้าเมืองที่ยื่นและได้รับการอนุมัติสำหรับคำร้องข้ามชาติหลายร้อยฉบับมาตรฐานที่กำหนดไว้สำหรับ EB-1 นั้นยากกว่า L-1 สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมโปรดไปที่ ติดต่อเรา สำหรับการประเมินเบื้องต้นฟรี

[PrintFriendly]