ตัวแทนสาขาต่างประเทศผ่านสื่อต่าง ๆ เช่นวิทยุภาพยนตร์หรือสื่อประเภทอื่น ๆ อาจมีสิทธิ์ได้รับวีซ่า I สำหรับวัตถุประสงค์ชั่วคราวเมื่อพวกเขาต้องการที่จะเข้าสู่สหรัฐอเมริกาเพียงเพื่อการจ้างงานในสาขาที่เชี่ยวชาญ หมวดหมู่วีซ่านี้รวมถึงผู้สื่อข่าวทีมงานภาพยนตร์บรรณาธิการและอาชีพที่คล้ายกัน รวมถึงคู่สมรสและบุตรที่อายุต่ำกว่า 21 ปีของพนักงานหลัก เพื่อให้มีคุณสมบัติตัวแทนสื่อต่างประเทศจะต้องแสดงให้เห็นว่ากิจกรรมของพวกเขาในสหรัฐอเมริกามีความสำคัญต่อสาขาสื่อต่างประเทศ

ขั้นตอนการสมัครวีซ่า I อนุญาตให้พนักงานสามารถขอวีซ่าได้โดยตรงที่สหรัฐอเมริกา ฝ่ายกงสุลในต่างประเทศโดยไม่ต้องยื่นคำร้องกับ USCIS เมื่อพนักงานสื่อต่างประเทศเดินทางไปยังสหรัฐอเมริกาพอร์ตของรายการสามารถยอมรับตัวแทนสื่อในช่วงระยะเวลาหนึ่งตามความจำเป็น ผู้ปฏิบัติงานวีซ่า I จะต้องอยู่กับนายจ้างคนเดียวกันในสื่อข้อมูลเดียวกัน

[PrintFriendly]